Hotline: (028) 39485049 - E-mail: info@glc-edu.com

DU HỌC MỸ – CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

 Du học là một điều mong muốn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh, trong đó Mỹ là một nước phát triển cả về kinh tế- khoa học giáo dục. Là một nước được xem phát triển toàn diện, đây là môi  trường học tập, làm việc tốt nhất cho các học sinh trên toàn cầu.

Sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu tư vấn cho nhiều học sinh du học MỸ, hãy cùng GLC – CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU đưa ra những điều cần thiết để chuẩn bị du học ở Mỹ nhé.

tại-sao-không-1-1

  • KIẾN THỨC CẦN CÓ

Hầu hết trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu học sinh quốc tế phải có các chứng chỉ tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế về khả năng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

  • TOEFL (Test of English as a Foreign Language)
  • IELTS (International English Language Testing System)
  • Bài SAT (Scholastic Aptitude Test) cho đối tượng sinh viên đại học
  • GRE (Graduate Record Examination) cho sinh viên sau đại học.

Thời hạn nộp hồ sơ thường vào tháng 8 hoặc tháng 1 hàng năm. Vì vậy bạn nên đặt mục tiêu hoàn thành các bài kiểm tra này trước một năm khi muốn bắt đầu học đại học. Thông thường, thời hạn nộp hồ sơ sớm của các trường hàng đầu thường là 10 tháng trước khi khóa học bắt đầu: giữa tháng 10 hoặc đầu tháng 11.  Do đó, toàn bộ quá trình từ lúc chuẩn bị thi đến khi nộp hồ sơ sẽ mất khoảng 18 tháng.

  • VISA

1_TFh8rwTNlelKA-nks0txug

Có ba loại thị thực cho sinh viên quốc tế tại Mỹ:

– VisaF1 được cấp cho các sinh viên theo học các chương trình chính quy.
– Visa J1 dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo về các chuyên ngành không có ở nước sở tại.
– Visa M1 dành cho các sinh viên du học nghề.

Nếu bạn nộp đơn cho một bằng cấp học thuật hoặc một khóa về ngôn ngữ tiếng Anh, bạn có thể được cấp visa loại F1, loại phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Với các trường hợp ngoại lệ, bạn sẽ có nghĩa vụ trở về nước trong vòng 60 ngày sau khi hoàn thành văn bằng của bạn. Bạn sẽ phải trả lệ phí xin visa và phải được chấp nhận bởi một trường đại học ở Mỹ khi bạn nộp đơn.

Visa chỉ có giá trị để học tại một trường đại học cụ thể. Vì vậy, để chuyển sang một trường đại học khác, bạn sẽ phải điền nhiều đơn yêu cầu và thực hiện nhiều bước. Bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn xin visa và được yêu cầu chứng minh rằng bạn có đủ tiền cho chi phí sinh hoạt của bản thân và bạn có mối quan hệ chặt chẽ với quê hương mình thông qua kết nối gia đình, tài sản, tài khoản ngân hàng hoặc một số phương tiện khác tương tự. Loại visa này cho phép bạn làm việc ở Mỹ trong quá trình học tập.

Nếu bạn muốn ở lại Mỹ khoảng 12 tháng sau khi hoàn thành việc học, thì chương trình Đào tạo thực hành tùy chọn (OPT – Optional Practical Training) cho phép sinh viên quốc tế có visa F1 ở lại nếu họ có việc làm trong lĩnh vực đã học tập tại Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học có thể gia hạn OPT thêm 17 tháng nữa và chỉ được ở lại hai năm để làm việc trong các lĩnh vực này. Bạn phải nộp đơn cho OPT trước khi hoàn thành việc học của bạn.

Visa loại J1 áp dụng cho các chuyên gia trong các chương trình và dự án chuyên biệt cung cấp các khóa đào tạo mà bạn không thể có được ở nước bạn, ví dụ, các khóa học việc kinh doanh, chương trình thực tập và chương trình bác sĩ. Chỉ một vài chương trình trong này liên quan đến việc học tại đại học, nhưng đa số các khóa học chỉ dành cho việc đào tạo thực tế. Hầu như bạn sẽ không nộp đơn xin thị thực này để đi du học tại Mỹ trừ khi có một thỏa thuận với chủ lao động, hoặc giữa chính phủ của bạn và một dự án ở Mỹ.

Visa loại M1 dành cho các sinh viên du học nghề và sinh viên không thể làm việc trong thời gian thị thực, mặc dù họ có thể tham gia các đào tạo thực tế hoặc làm các công việc bán thời gian phù hợp với nghiên cứu của họ. Loại visa này chỉ dành cho sinh viên tại một trường kỹ thuật hoặc thương mại được công nhận, vì vậy bạn phải biết rằng mình đủ điều kiện để nộp đơn vào các tổ chức này hay không.

  • CHI PHÍ DU HỌC

Các trường đại học Mỹ cung cấp hai loại tài trợ:

  • Hỗ trợ tài chính (dành cho các học sinh đủ điều kiện) phổ biến hơn với các du học sinh quốc tế sau năm đầu tiên học tại trường vì các bạn sẽ cố gắng đạt được để đảm bảo chi phí học tập. Hỗ trợ tài chính hiếm khi chi trả toàn bộ học phí và có thể bắt buộc sinh viên phải làm việc cho trường đại học như một phần của thỏa thuận tài trợ. Các đơn đăng ký hỗ trợ tài chính thường yêu cầu điền Mẫu đơn xin học bổng (CSS – College Scholarship Service Form) và (hoặc) các tài liệu khác để đánh giá nhu cầu tài chính của bạn. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau nên cần phải kiểm tra với các trường đại học mà bạn muốn nộp đơn.
  • Học bổng (dành cho những người có thành tích xuất sắc trong học tập) dựa trên thành tích, điểm trung bình học tập (GPA) của bạn và kết quả các bài kiểm tra cần phải thật sự vượt trội so với thang điểm trung bình. Một số học bổng chỉ được trao cho những người có hoàn cảnh đặc biệt, chẳng hạn dựa trên quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, giới tính, sự yêu thích các môn học và tài năng. Công cụ tìm kiếm hỗ trợ tài chính của USA (The Education USA financial aid search tool) có thể giúp bạn tìm kiếm các cơ hội tài trợ phù hợp.

 

GLC chuyên :

  • Tư vấn lựa chọn trường học, nước đến phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mỗi học sinh- sinh viên và điều kiện kinh tế của gia đình.
  • Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về khoá học, trường học, về đất nước và con người nơi học sinh đến học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về các chương trình học bổng, trợ giúp giúp đỡ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin để nhận các xuất học bổng toàn phần và bán phần.
  • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ, hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin cấp visa.
  • Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn thiện hồ sơ xin visa.
  • Giữ liên lạc trực tiếp với học sinh và gia đình học sinh, thông báo cho gia đình kết quả học tập của con em mình trong suốt quá trình học sinh học tập tại nước ngoài, thông báo cho gia đình kết quả học tập của con em mình. Nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh, GLC sẽ kết hợp cùng gia đình và nhà trường để giải quyết theo hướng tốt nhất cho học sinh.
  • Giúp đỡ phụ huynh khi muốn sang thăm con em đang học tập ở nước ngoài.
  • Tư vấn việc làm, hợp tác kinh doanh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LIÊN KẾT TOÀN CẦU – GLC

Lầu 1, 28 Nguyễn Đình Khơi – Phường 4 – Quận Tân Bình

Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

Tel: 02-8- 39485049/ 39485054

Hotline: 0909198779

Email: info@glc-edu.com

Website: www.glc-edu.com

 

 

 

 

About admin

Loading...